Cầu trục gầu ngoạm gắp rác cho nhà máy điện rác

KINGGRAB 10:43:27 29/09/2022 Lượt xem 474 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Tình trạng quá tải các khu chôn lấp rác hiện nay đang là bài toán cho các thành phố lớn.

Lượng rác thải mỗi ngày tại Việt Nam là vào khoảng 50.000 tấn.

Rác trong đô thị có lượng rác thải là vào khoảng 35.000 tấn/ngày chiếm 70%, còn lại là ở các vùng nông thôn. Riêng thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh xả ra môi trường từ: 7.000 đến 8.000 tấn.

Công nghệ và phương pháp xử lý chủ yếu bằng chôn lấp chiếm tới 80% lại gây ô nhiễm rất lớn. Chúng ta cũng phải lưu ý tốc độ đô thị hóa hiện nay vào khoảng 30% và có tới hàng 1000 đô trị trên toàn quốc.

Tổng lượng chất thải hàng năm tới 15 triệu tấn và rác thải sinh hoạt đô thị là 11.8 triệu tấn/năm.

Vì vậy, giải pháp xử lý chôn lấp không còn phù hợp trong điều kiện môi trường hiện nay.

Viêt Nam đã chủ động hợp tác với nhiều nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu trong việc tiếp cận công nghệ xử lý rác thải bằng phương pháp đốt và tạo ra điện năng.

Trong công nghệ đốt rác, khâu xử lý rác trước khi đưa vào lò đốt phải đảm bảo đủ công suất, phân loại, liên tục. Vì thế, thiết bị gắp rác được đặc biệt quan tâm trong môi trường này.

Cùng với công nghệ 4.0, Cầu trục gắp rác trong nhà máy điện rác hiện nay đã hoàn toàn tự động giúp cho nhà máy hoạt động liên tục không bị ảnh hưởng bởi môi trường như: Mùi hôi, khí độc, axit….

Chính vì vậy, cầu trục gắp rác tự động có những đặt điểm cần đặc biệt chú ý khi các nhà máy điện rác đặt hàng như:

Công nghệ cảm biến: Cầu trục gắp rác tự động cần phải có đầy đủ các cảm biến 3D, cảm biến vị trí, cảm biến hành trình. Thông thường các các biến này được sản xuất bởi các nước như Đức, Mỹ, Nhật Bản.

Công nghệ kiểm soát khối lượng: Quá trình đưa rác vào phòng đốt phải đảm bảo đúng, đủ số lượng theo yêu cầu và có sự ghi nhận báo cáo cụ thể trong quá trình vận hành. Vì vậy, Cầu trục gắp rác phải có đầy đủ các dữ liệu báo cáo về trung tâm điều khiển.

Công nghệ chống lắc tải: Anti-sway phải đặc biệt chú trọng trong sử dụng thiết bị cầu trục gắp rác.

Chế độ và tốc độ làm việc trong nhà máy điện rác

Cầu trục gắp rác trong nhà máy điện rác phải đáp ứng chế độ làm việc A8/M8 (Cấp cao nhất cho các thiết bị cầu trục công nghiệp).

Tốc độ nâng hạ: từ 50~70m/phút

Tốc độ di chuyển tời: 70 m/phút

Tốc độ di chuyển cầu trục gắp rác: 70~100 m/phút

Tùy thuộc vào công suất đốt của nhà máy mà công suất của cầu trục gắp rác phải đảm bảo từ 500 tấn/ngày đến 1000 tấn/ngày.

Thiết kế tời phải ở dạng tời mở: động cơ, hộp số, phanh rời để có thể làm việc ở môi trường: Cường độ cao, bụi bẩn và cường độ làm việc.

Hệ thống cấp điện cho cầu trục gắp rác phải hoàn toàn sử dụng dạng sâu đo có chất lượng tốt xuất xứ từ các nước có uy tín.

Gầu ngoạm gắp rác sử dụng trong nhà máy điện rác là loại gầu ngoạm điện thủy lực. Gầu ngoạm gắp rác bằng thủy lực đóng mở gầu và tự động hoàn toàn từ trung tâm điều khiển.

Liên kết gầu ngoạm gắp rác với tời điện của cầu trục phải đảm bảo chống xoắn, vặn cáp đặc biệt là biện pháp chống xoay cho gầu ngoạm.

Các thiết bị chính sử dụng cho cầu trục gầu ngoạm gắp rác:

 • Động cơ nâng: SIEMENS
 • Hộp số: Sumitomo, Bonfiglioli
 • Phanh thủy lực: Hàn Quốc, Pháp, Đức
 • Cáp thép: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan
 • Gầu ngoạm: Hàn Quốc, Đức, Ý
 • Hệ thống điều khiển tự động: Beckhof, Sick, Mitsubishi, Siemens

Lưu ý khi vận hành:

Cầu trục gắp rác trong nhà máy điện rác thiết bị luôn luôn phải sẵn sàng, do vậy mỗi dự án phải luôn có 01 cẩu làm việc và một cẩu dự phòng.

Các thiết bị dự phòng phải đảm bảo luôn sẵn sàng thay thế để cầu trục gắp rác luôn ở trạng thái sẵn sàng làm việc.

Trên những yêu cầu của thiết bị, KINGGRAB đã cung cấp thành công nhiều dự án cầu trục gắp rác tự động cho các nhà máy điện rác trên thế giới.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất cầu trục gắp rác, KINGGRAB chắc chắn là đơn vị thích hợp để các nhà thầu trên thế giới lựa chọn niềm tin thiết bị cho dự án điện rác.

Tin nổi bật
 • Cầu trục gầu ngoạm gắp rác cho nhà máy điện rác
  Cầu trục gầu ngoạm gắp rác cho nhà máy điện rác

  29/09/2022

  Tình trạng quá tải các khu chôn lấp rác hiện nay đang là bài toán cho các thành phố lớn. Lượng rác thải mỗi ngày tại Việt Nam là vào khoảng 50.000 tấn. Rác trong đô thị có lượng rác thải là vào khoảng 35.000 tấn/ngày chiếm 70%, còn lại là ở các vùng nông thôn. Riêng thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh xả ra môi trường từ: 7.000 đến 8.000 tấn.

 • Sử dụng gầu ngoạm thủy lực KINGGRAB có chất lượng không?
  Sử dụng gầu ngoạm thủy lực KINGGRAB có chất lượng không?

  29/09/2022

  KINGGRAB là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất, lắp đặt các thiết bị hạ, nâng uy tín. Với xưởng sản xuất hiện đại tiên tiến cùng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, mọi thiết bị gầu ngoạm thủy lực đều là sản phẩm an toàn, chất lượng.

 • Gầu ngoạm có nguyên lý làm việc như nào?
  Gầu ngoạm có nguyên lý làm việc như nào?

  29/09/2022

  Khi đóng điện động cơ của gầu ngoạm, phanh thủy lực sẽ được mở và làm chuyển động các động cơ quay truyền, hộp giảm tốc. Phần chuyển động này dần được truyền sang phần cuốn cáp, kéo theo sự di chuyển của dây cáp.

 • Tìm hiểu về gầu ngoạm thủy lực
  Tìm hiểu về gầu ngoạm thủy lực

  29/09/2022

  Gầu ngoạm thủy lực là thiết bị thường được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp, nhà kho để nâng, kéo sản phẩm. Thiết bị này có nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin của gầu ngoạm trong bài viết dưới đây nhé!

 • Chị Hoa Thủy Nguyên
  Chị Hoa Thủy Nguyên

  29/09/2022

  Tôi đánh giá cao chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp của KINGGRAB.

 • Khách hàng & đối tác
  0913527845
  messenger icon zalo icon